Có nên làm tủ bếp trên ?

Tủ bếp trên thường được sử dụng để tăng không gian lưu trữ cho gian bếp. Và góp phần nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của bộ tủ bếp. Tuy nhiên, tủ bếp trên cũng mang đến nhiều bất lợi cho người sử dụng. Vậy có nên làm tủ bếp trên hay không?

Tủ bếp trên là gì?

Tủ bếp trên hay còn gọi là tủ bếp treo tường, tủ bếp cao… là một loại tủ được thiết kế ở phía trên, là một bộ phận của tủ bếp gia đình. Có công dụng chính là tăng không gian lưu trữ đồ dùng, thực phẩm. Bên cạnh đó, tủ bếp trên giúp giảm đi phần tường trống trải và tạo sự hoành tráng cho căn bếp.

tủ bếp phủ melamine hiện đại đẳng cấp

có nên làm tủ bếp trên

Có nên làm tủ bếp trên hay không?

Tủ bếp trên có cấu tạo khung tủ tương tự như tủ dưới. Thùng tủ được đặc biệt thiết kế khoan, bắt vít chắc chắn vào tường. Mặt cánh tủ sẽ có hoặc không tùy theo mẫu thiết kế.

Nguyên liệu chính sản xuất tủ bếp trên thường là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, nhôm kính. Không nên sử dụng nhựa vì kết cấu ốc vít không bền chặt, không đảm bảo chắc chắn.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp trên

Ưu điểm của tủ bếp trên

Tủ bếp trên là giải pháp tối ưu nhất cho không gian bếp gọn gàng, nhất là ở phòng bếp có diện tích khiêm tốn.

Tối đa không gian lưu trữ, mang đến sự ngăn nắp, gọn gàng cho gian bếp.

Phân chia riêng biệt những đồ dùng nhà bếp ít sử dụng tới.

Tận dụng chiều cao tường nhà bếp, che khuất được những cột, xà bê tông trên trần.

Đối với loại tủ bếp trên sát trần, giúp hạn chế nơi tích tụ bụi bẩn. Giảm bớt công việc dọn dẹp.

mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhược điểm của tủ bếp trên

Chi phí làm tủ bếp sẽ cao hơn bởi tốn nhiều vật liệu và công gia công, lắp đặt và những phụ kiện đi kèm.

Tủ bếp trên thường rất cao, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc lấy và cất đồ dùng nhà bếp.

Có nên làm tủ bếp trên ?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích và thiết kế của căn bếp. Gia chủ sẽ cân nhắc lựa chọn có nên lắp tủ bếp trên hay không. Tủ bếp trên sẽ phù hợp với những trường hợp như:

Căn hộ có trần nhà cao, gia chủ có thể thiết kế thêm tủ bếp trên để giảm bớt sự trống trải cho gian bếp, tạo sự cân đối và hài hòa hơn.

Diện tích căn bếp tại các căn hộ chung cư, căn hộ nhỏ, hạn chế về diện tích. Nên lắp đặt thêm tủ bếp trên để tận dụng không gian lưu trữ đồ dùng, thực phẩm. Giúp căn bếp được ngăn nắp, gọn gàng và gia tăng độ thẩm mỹ.

Trong trường hợp kích thước tủ bếp dưới đã đủ công năng và đủ vị trí chứa đồ. Gia chủ cũng có thể không cần làm tủ bếp trên để tiết kiệm chi phí.

Có thể bạn quan tâm tủ bếp âm tường đẹp

Các kiểu dáng thiết kế của tủ bếp trên

Tủ bếp trên chữ I

Tủ bếp thiết kế chữ I là mẫu bếp gọn gàng nên rất được ưa chuộng. Cực kỳ phù hợp với các không gian bếp nhỏ, dễ vận chuyển và lắp đặt. Không gian chứa đồ cũng vô cùng rộng rãi và thoáng do thiết kế gọn và đặt bo sát với một mặt tường.

Tuy nhiên tủ bếp trên thiết kế chữ I sẽ không chứa được quá nhiều đồ do không gian khiêm tốn. Và rất bất tiện khi nhiều người cùng muốn lấy đồ.

có nên làm tủ bếp trên

Tủ bếp trên chữ I

Tủ bếp trên chữ L

Thiết kế tủ bếp trên chữ L sẽ được đặt bo sát với hai mặt tường và tạo ra một góc vuông. Thiết kế rất hợp lý, tạo ra không gian chứa đồ rộng rãi. Khi có nhiều người hoạt động tại khu vực bếp vẫn rất thoải mái và không hề chật chội.

Tuy nhiên tủ bếp trên chữ L không phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ, chật hẹp.

tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic

có nên làm tủ bếp trên

Tủ bếp trên chữ L

Tủ bếp trên chữ U

Đây là thiết kế tủ khá lớn so với các loại tủ khác. Tủ bếp trên chữ U phù hợp với không gian bếp lớn, sẽ tận dụng được các khoảng trống một cách tốt nhất.

Không gian chứa đồ của tủ bếp chữ U rất rộng rãi, gia chủ không cần lo thiếu chỗ đựng đồ. Cả gia đình có thể vô tư hoạt động trên khu vực bếp khi dùng loại tủ này.

Nhược điểm của tủ bếp chữ U là mẫu mã khá to và cồng kềnh khiến việc vận chuyển giá khó khăn. Giá thành cũng cao hơn do vật liệu và gia công lắp đặt.

tủ bếp giá rẻ hà nội chỉ tư 3 triệu 

có nên làm tủ bếp trên

Tủ bếp trên chữ U cao sát trần

Tủ bếp trên song song

Mẫu tủ bếp song song là một thiết kế độc đáo và tiện ích. Sản phẩm này có thể phù hợp với hầu hết các loại không gian. Ngoài ra cũng có nhiều không gian chứa đồ và phân chia khu vực giúp dễ dàng quản lý và sử dụng hơn.

Nhược điểm của mẫu tủ bếp trên song song là sẽ kém thẩm mỹ hơn so với các mẫu mã khác.

có nên làm tủ bếp trên

Tủ bếp trên giúp không gian bếp trở nên gọn gàng

Tham khảo những sản phẩm hàng đầu từ Ohalen.vn

tủ bếp gỗ xoan đào giá rẻ nội thất phòng khách biệt thự hiện đại giá thiết kế nội thất nhà ở
tủ bếp gỗ gõ nội thất phòng ngủ gỗ tự nhiên tủ bếp gỗ mdf phủ melamine
nội thất phòng bếp thông minh tủ bếp gỗ công nghiệp loại nào tốt kệ bếp gỗ đẹp

So với những nhược điểm nhỏ, tủ bếp trên vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng. Kể cả giá thành thi công và lắp đặt thêm tủ bếp trên cũng đã được nhiều đơn vị tính trọn gói và giảm giá phù hợp. Hãy liên hệ tư vấn thêm để gia đình bạn có thể quyết định có nên làm tủ bếp trên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *