Kinh Nghiệm Làm Tủ Bếp Cực Kỳ Hữu Ích

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị làm tủ bếp. Do đó, vật liệu làm tủ, giá thành và chất lượng cũng khá phong phú, đa dạng. Vậy kinh nghiệm làm tủ bếp nào giúp tiết kiệm nhất về chi phí. Để giải đáp cho điều này, bạn cần quan tâm và làm tốt một vài yếu tố chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Chất liệu làm tủ bếp 

Đây là điều mà nhiều gia chủ băn khoăn, không biết phải chọn lựa chất liệu như thế nào cho tủ bếp. Có rất nhiều chất liệu để làm tủ bếp như nhựa, gỗ, inox. Tuy nhiên, tủ bếp gỗ luôn là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Thông thường, khi lựa chọn chất liệu để làm tủ bếp, bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau: 

  • Chống chịu lửa nhiệt tốt. 
  • Phải có độ ăn vít tốt, chắc chắn. 
  • Không vênh, không cong. 

Tủ bếp thường tiếp xúc lửa hoặc nhiệt lượng. Do đó, gỗ công nghiệp sẽ phù hợp hơn so với gỗ tự nhiên. Lý do là vì chúng tránh được sự cong vênh. Trường hợp vẫn thích gỗ tự nhiên, gia chủ có thể lựa tủ bếp gỗ sồi,…

kinh nghiệm làm tủ bếp

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu chọn chất liệu làm tủ bếp khác nhau

Tốt nhất bạn nên hạn chế gỗ xoan bởi gỗ này cong vênh, giãn nở khá nhiều do điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Nếu dùng gỗ tự nhiên nên lựa loại giãn nở thấp. Khi thiết kế tủ bếp cũng nên đặt xa bếp nấu. Vì tủ dễ bị vênh sau một thời gian, khó đóng cửa tủ. 

Kinh nghiệm làm tủ bếp dựa theo cấu trúc nhà

Thiết kế từng kiểu nhà sẽ không giống nhau. Do đó, chọn lựa tủ bếp cũng vì thế mà khác biệt. Điều này ảnh hưởng tới quyết định lựa chất liệu, phong cách, kiểu dáng tủ bếp. Bạn cần xác định cấu trúc nhà mình là dạng chung cư, biệt thự, nhà đơn hay nhà ống. Ví dụ: 

  • Chung cư: Nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp. Do nhà chung cư trần khá thấp, thiết kế cả kịch trần sẽ khá phù hợp. 
  • Biệt Thự: Một số loại gỗ sang trọng, đẳng cấp như táu, đinh, hương, lim chắc chắn sẽ giúp nhà bếp thêm nổi bật. Tuy nhiên, chi phí thiết kế bếp cho những chất liệu gỗ này không hề rẻ.

kinh nghiệm làm tủ bếp

Làm tủ bếp dựa theo cấu trúc nhà gia chủ

Quan tâm phong thủy và màu sắc khi làm tủ bếp

Khi lựa màu sắc cho tủ bếp, gia chủ nên sử dụng tone màu ấm áp. Lý do là vì đây là nơi mà gia đình tập trung vui đùa, ăn uống, trò chuyện sau ngày học tập, làm việc bên ngoài mệt mỏi. Đối với không gian bếp chật hẹp, nhỏ, bạn lựa màu sắc phản sáng tối, tươi sáng tăng hiệu ứng rộng rãi cho phòng bếp. 

Ngoài chọn màu sắc, gia chủ cũng chú ý tới vấn đề phòng thủy. Dựa theo ngày tháng năm sinh, bạn có thể chiếu bản mệnh để tìm loại tủ bếp và màu sắc phù hợp với mình nhất. 

kinh nghiệm làm tủ bếp

Phong thủy và màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong kinh nghiệm làm tủ bếp

Kinh nghiệm lắp đặt và thiết kế tủ bếp

Trong kinh nghiệm làm tủ bếp không thể bỏ qua khâu thiết kế. Tuy đây là điều liên quan nhiều đến kỹ năng nghiệp vụ của kiến trúc sư nhưng gia chủ vẫn cần biết một vài lưu ý. Từ đó, kết hợp cùng kiến trúc sư để tạo nên mẫu tủ bếp đẹp, chất lượng tốt và hợp với mình nhất. 

Khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp nên đặt tại nơi ánh sáng tốt, thoáng đãng, tập trung ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn cần tránh tối đa đặt tủ bếp tại nơi tiếp xúc thường xuyên với nguồn nước. Vị trí lắp đặt thoát không khí tốt và tránh ám mùi. Yếu tố này khá quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. 

kinh nghiệm làm tủ bếp

Độ bền tủ bếp cũng ảnh hưởng bởi vị trí lắp đặt 

Kết luận 

Phía trên là một số kinh nghiệm làm tủ bếp chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài những yếu tố trên, để có được sản phẩm ưng ý, bạn cũng cần chú ý đến đơn vị thi công, thiết kế. OHALEN là một trong các đơn vị đi đầu về sản xuất, thiết kế, thi công tủ bếp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, OHALEN sẽ giúp khách hàng có được mẫu tủ bếp ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *